Cuối tháng 3-2022, lãnh đạo ITS đã tham gia Diễn đàn Chính sách quốc gia với thanh niên 2022.

Sáng ngày 30-3-2022, tại Hội trường Diên Hồng, nhà Quốc hội, Diễn đàn Chính sách quốc gia với thanh niên 2022 đã diễn ra với chủ đề “Đào tạo nghề cho thanh niên”. Đây là diễn đàn cấp quốc gia với sự phối hợp tổ chức của Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội, Bộ Lao động – Thương binh và xã hội và Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam.

Photo 2022 03 30 14 10 41

Đến dự buổi lễ có ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội cùng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn và một số lãnh đạo các ban ngành khác. Với tư cách là Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2021 lĩnh vực Kinh doanh – khởi nghiệp, Tổng giám đốc Công ty cổ phần giải pháp công nghệ thông tin quốc tế Vũ Gia Luyện đại diện cho các Gương mặt trẻ tiêu biểu tham dự diễn đàn.

Photo 2022 03 30 14 11 23

Các đại biểu đã cùng nhau thảo luận về những vấn đề nóng bỏng hiện nay như đánh giá, làm rõ tác động của đại dịch Covid-19 tới xã hội cũng như ảnh hưởng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 tới công tác đào tạo nghề và tương lai việc làm cho thanh niên.

Một số đại biểu cũng cho biết về những chính sách và kinh nghiệm của các ban ngành, địa phương, đơn vị trong việc hỗ trợ thanh niên đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên và giúp thanh niên tự tin thích nghi với nghề nghiệp. Một vấn đề khó khăn hiện nay là đa số các doanh nghiệp, đơn vị thường yêu cầu kinh nghiệm khi tuyển dụng, điều các bạn trẻ mới ra trường rất khó có thể đáp ứng.

Photo 2022 03 30 14 11 11

Về phần mình, trong những năm qua, công ty ITS đã liên tục tạo điều kiện cho các bạn trẻ đang ngồi trên ghế giảng đường hoặc vừa tốt nghiệp có môi trường làm việc thân thiện và có khả năng phát triển. Chỉ trong vòng hơn 1 năm qua, ITS đã hỗ trợ gần 30 bạn trẻ là sinh viên hoặc mới ra trường có công việc ổn định.

Phần lớn trong số này vẫn đang tiếp tục gắn bó với công ty trên cương vị nhân viên chính thức. Không những thế, các thành viên Ban lãnh đạo ITS cũng thường xuyên tham gia các buổi tọa đàm tư vấn hướng nghiệp do ngành Lao động tổ chức, trực tiếp giải đáp các thắc mắc và tiếp nhận ý kiến từ các bạn trẻ.

Photo 2022 03 31 10 23 12

Tổng giám đốc Vũ Gia Luyện và Giám đốc chiến lược Đặng Mạnh Chiến tại Đại học Bách khoa Hà Nội

ITS với các chương trình hướng nghiệp

Mới đây, Tổng giám đốc Vũ Gia Luyện và Giám đốc chiến lược Đặng Mạnh Chiến đã có buổi làm việc với lãnh đạo trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Hai bên thống nhất sẽ sớm hoàn thành kế hoạch chương trình thực tập và đào tạo, theo đó, mỗi năm, công ty ITS sẵn sàng chào đón từ 50-100 sinh viên của trường Đại học Bách khoa tham gia vào các dự án. Các dự án này hiện đang được triển khai tại nhiều đơn vị, doanh nghiệp lớn trên toàn quốc như Viettel, Mobifone, Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo hay khối ngân hàng như VP Bank, MB, Vietinbank …

Photo 2022 03 30 14 11 02

Việc tham dự Diễn đàn Chính sách quốc gia về thanh niên và các hoạt động hướng nghiệp cho thấy cam kết của công ty ITS với công tác thanh niên và hỗ trợ các bạn trẻ mới ra trường trong những năm đầu của sự nghiệp, góp phần đào tạo nên những kỹ sư tài năng và giàu kinh nghiệm trong tương lai.

(ITS)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm
Trong chương trình hoạt động của các Gương mặt trẻ…
0962510256