Tháng 12-2021 vừa qua, giải pháp Callbot của ITS đã vinh dự nhận giải thưởng Smart City 2021.

Phát triển đô thị hay “thành phố thông minh” đang là xu hướng phổ biến trên thế giới và trong những năm qua, đã thu được nhiều thành tựu đáng kể. Xu hướng này càng trở nên quan trọng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp hiện nay.

Gdd 2448

Lễ trao giải “Thành phố thông minh Việt Nam 2021”

Vào ngày 18-12-2021 vừa qua, Ban Tổ chức “Giải thưởng thành phố thông minh 2021” đã tiến hành lễ trao giải cho các đơn vị có những sản phẩm xuất sắc, có tiềm năng ứng dụng vào quá trình xây dựng đô thị thông minh. “Giải thưởng thành phố thông minh” là một giải thưởng uy tín với Hội đồng bình chọn gồm 21 chuyên gia và các nhà lãnh đạo Công nghệ thông tin do tiến sĩ Nguyễn Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, làm Chủ tịch.

Gdd 2611

Đại diện ITS lên nhận giải thưởng “Giải pháp Chính quyền số tiêu biểu”

Trong số các đơn vị được trao, Tổng đài trợ lý ảo “Callbot lĩnh vực hành chính công” của ITS vinh dự được nhận giải sản phẩm “Giải pháp Chính quyền số” tiêu biểu. Có thể nói, đây là một sự công nhận nữa dành cho sản phẩm Callbot do ITS xây dựng và phát triển, sau những thành công tại các giải VLSP (Vietnamese Language and Speech Processing) hay Chuyển đổi số VDA 2021.

Gdd 2676

Đại diện ITS chụp ảnh cùng các đơn vị đạt giải Smart City 2021

Sản phẩm “Callbot lĩnh vực hành chính công” được các kỹ sư của ITS nghiên cứu và hoàn thiện trong vòng hơn 3 năm với mục đích sẽ trở thành một tổng đài tự động có khả năng hỗ trợ, hướng dẫn công dân trong lĩnh vực hành chính công.

Tổng đài áp dụng trí tuệ nhân tạo, trực tiếp lấy thông tin từ cơ sở dữ liệu hành chính công quốc gia và có thể giao tiếp với công dân hoàn toàn tự động qua kênh thoại. Tổng đài cũng có thể áp dụng ở rất nhiều địa phương hoặc các đơn vị hành chính trong cả nước, giúp giảm tải khối lượng công việc đáng kể của các cán bộ hành chính, đồng thời mang lại trải nghiệm mới cho người dân đối với sự phát triển của nền công nghệ Việt Nam.

Img 6150

Lãnh đạo ITS bên lề lễ trao giải

Giải thưởng Smart City 2021 là một sự động viên để các kỹ sư ITS tiếp tục hoàn thiện tổng đài Callbot hành chính công với kế hoạch sẽ chính thức áp dụng vào các đơn vị hành chính trong năm 2022, đóng góp một phần cho mục tiêu Chuyển đổi số quốc gia do Đảng và Chính phủ phát động.

(ITS)

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm
Tháng 12-2021, giải pháp Callbot của ITS đã vinh dự…
0962510256